Bệnh xương khớp nên kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe

Bệnh xương khớp không nên ăn gì

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân xương khớp. Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng lành mạnh cung cấp, bổ sung đầy đủ các chất tốt cho xương khớp, người bệnh xương khớp nên kiêng ăn gì? Cùng tìm hiểu nay cùng nhãn hàng An Khớp TW3.

1. Thịt đỏ

Đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm người bệnh xương khớp cần hạn chế sử dụng đó là thịt đỏ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn ăn thịt đỏ quá 5 lần/ tuần, nguy cơ mắc bệnh xương khớp sẽ tăng gấp 3 lần so với người bình thường. Nguyên nhân được xác định là do trong thịt đỏ có chứa hàm lượng cao protein động vật – nguồn protein khiến cơ thể khó hấp thu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.  Các loại thịt đỏ cần hạn chế sử dụng như: Thịt bò, thịt cừu, thịt dê, thịt lợn,… 

Thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout

2. Nội tạng động vật

Kế tiếp đến, người bệnh xương khớp không nên sử dụng nội tạng động vật. Sử dụng nội tạng động vật là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh gout và thoát vị đĩa đệm vì trong nội tạng động vật có chứa nhiều sắt, đạm và acid uric. Vì vậy, người bị đau xương khớp tuyệt đối không nên bổ sung nội tạng thực phẩm vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Người đau xương khớp tuyệt đối không nên ăn nội tạng động vật

3. Đồ ăn nhanh và đồ ăn dầu mỡ

Hàm lượng cao cholesterol xấu và chất béo bão hòa trong đồ ăn nhanh và đồ ăn dầu mỡ là nguyên chính dẫn đến tình trạng béo phì. Đồng thời, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tăng khả năng viêm nhiễm ở vùng khớp và gây ra những cơn đau ở người bệnh xương khớp.

Một số loại đồ ăn nhanh, đồ ăn dầu mỡ người bệnh xương khớp không nên ăn bao gồm: Thịt hộp, cá hộp, xúc xích, khoai tây chiên, cánh gà, đùi gà chiên,… hay những đồ ăn được chiên đi chiên lại nhiều lần.

Đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ gây viêm nhiễm vùng khớp

4. Đồ ăn mặn hoặc chua

Đồ ăn mặn hoặc chua cũng không phải là món ăn người đau nhức xương khớp nên sử dụng. Việc bổ sung thực phẩm hay đồ ăn mặn sẽ làm tăng hàm lượng natri và gây giảm hấp thu canxi của cơ thể. Ngoài ra, đồ ăn mặn khiến các tế bào khớp tích trữ muối urat khiến khớp bị sưng đau và làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout.

Trong khi đó những món ăn chua lên men như cà muối, dưa muối chứa axit oxalic có thể gây hại đến xương khớp. Do đó trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, người bệnh xương khớp nên hạn chế sử dụng đồ ăn mặn hoặc chua để đảm bảo sức khỏe cho hệ xương khớp. 

Đồ ăn chua có thể gây nguy hại cho xương khớp

5. Rượu bia, chất kích thích

Danh sách thực phẩm người bệnh xương khớp nên hạn chế sử dụng không thể không kể đến rượu, bia và chất kích thích. Đây là nhóm thực phẩm khiến các cơn đau nhức xương khớp tái phát nhiều hơn đồng thời còn gây vô hiệu hóa các loại thuốc chữa bệnh. 

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã có thông tin về những loại thực phẩm không nên sử dụng khi bạn bị đau nhức xương khớp. Để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh cần xây dựng chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline: 1800.1286 để nhận thêm tư vấn.

One thought on “Bệnh xương khớp nên kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe

  1. Pingback: Cách ngâm rượu tỏi chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18001286
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay