Đau nhức xương khớp kiêng ăn gì?

Đau nhức xương khớp kiêng ăn gì là thắc mắc của nhiều người. Bởi vì chế độ dinh dưỡng đóng góp một phần không nhỏ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Đồng thời, còn ngăn ngừa tái phát nếu biết bổ sung và kiêng khem hợp lý. Và dưới đây là top 5 nhóm thực phẩm mà người đau nhức xương khớp nên kiêng.

1. Nội tạng động vật

Nội tạng động vật là thực phẩm mà người bệnh nên kiêng. Trong nội tạng có chứa nhiều sắt, đạm và axit uric. Axit uric là tác nhân chính gây ra bệnh gout, viêm khớp,… 

2. Thịt đỏ

Thịt đỏ là thực phẩm chứa nhiều chất đạm và axit bão hòa cao. Các chất này thúc đẩy sự hình thành axit uric gây viêm. Nếu ăn thịt đỏ quá 5 bữa/tuần thì nguy cơ mắc bệnh xương khớp cao gấp 3 lần. Vì vậy người bệnh xương khớp nên hạn chế các loại thịt đỏ gồm: Thịt lợn, thịt bò, thịt dê, thịt cừu,…  Còn lại, cơ thể cần phải hấp thụ đủ protein trong thịt gà, cá,…

Người bệnh đau nhức xương khớp nên kiêng thịt đỏ
Người bệnh đau nhức xương khớp nên kiêng thịt đỏ

3. Đồ ăn nhanh và đồ ăn dầu mỡ

Đồ ăn nhanh, chứa nhiều dầu mỡ là nguyên nhân gây béo phì. Mà béo phì làm tăng áp lực lên các khớp. Không những vậy, các cholesterol xấu có trong nhóm thực phẩm này cũng làm tăng các cơn đau nhức, tăng khả năng viêm nhiễm khớp. Các thực phẩm không nên ăn như: Xúc xích, thịt hộp, cá hộp,… những đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên rán, đồ ăn chiên đi chiên lại nhiều lần.

4. Đồ ăn mặn hoặc chua

Người bị đau nhức xương khớp còn kiêng ăn mặn. Vì khi ăn mặn sẽ tăng hàm lượng natri, làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Đồng thời, khiến các tế bào khớp tích trữ muối urat, làm tăng nguy cơ bệnh gout. Do đó, khiến khớp sưng đau. Còn những món ăn chua lên men như dưa muối, cà muối có chứa axit oxalic cũng có thể gây hại đến xương khớp.

5. Rượu bia, chất kích thích

Để trả lời cho câu hỏi người bị đau nhức xương khớp kiêng ăn gì thì không thể thiếu rượu bia và chất kích thích. Uống rượu bia nhiều có thể làm tăng các cơn đau hoặc giảm hiệu quả của thuốc điều trị. Vậy nên, bạn nên kiêng rượu bia, đồ uống có cồn để bảo vệ sức khỏe nói chung và xương khớp nói riêng nhé!

Uống rượu bia nhiều có thể làm tăng các cơn đau
Uống rượu bia nhiều có thể làm tăng các cơn đau

Trên đây là những thông tin mà nhãn hàng An Khớp TW3 muốn cung cấp cho bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giải đáp được thắc mắc “đau nhức xương khớp kiêng ăn gì” của bạn đọc. Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài miễn cước: 1800.1286 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18001286
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay